nhập cảnh vào Philippines

Tại sao không nên nhập cảnh Philippines trong thời gian này?

Xin chào tất cả mọi người, như mọi người đã biết thì Philippines đã tạm dừng bảo quan bắt đầu từ ngày 18/2/2020. Đây là một giai đoạn vô cùng nhạy cảm, vì vậy qua bài viết này Jobtiengtrung.com hy vọng sẽ giúp được các bạn có được cái nhìn tổng quan về vấn đề qua Philippines làm việc giai đoạn này:

♠Trường hợp thứ nhất : Nếu bạn có hộ chiếu trắng (hộ chiếu trắng ở đây nghĩa là bạn chưa từng nhập cảnh vào Philippines một lần nào cả).
Sẽ có 2 trường hợp: tiếng anh khá (đủ khả năng trả lời những câu hỏi của hải quan) và tiếng anh không khá.

  • Nếu tiếng anh khá:  Thì khả năng nhập cảnh vào Philippines của bạn sẽ rất cao ( gần như là tuyệt đối ), vì một khi hộ chiếu của bạn chưa từng có lịch sử lưu trú tại đây thì sẽ không ai ngăn cản bạn đến đất nước của họ để du lịch cả.
  • Nếu tiếng anh không khá: Thì khả năng nhập cảnh vẫn là khá cao ( khoảng 75%) , bạn chỉ cần luyện tập mấy câu trả lời kiểu như tôi qua đây để du lịch,trình vé về cho hải quan,cần thiết trình luôn giấy booking khách sạn thì khả năng nhập cảnh vẫn rất cao nhé, vì như mình đã giải thích ở trên, hộ chiếu của bạn chưa từng có lịch sử lưu trú thì rất ít người bắt bẻ bạn, còn việc đi du lịch thì đâu có ai yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh đâu.

nhập cảnh vào Philippines

♠Trường hợp thứ hai : Nếu bạn đã từng ở Philippines vài tháng, bây giờ nhập cảnh lần 2, lần 3 , thì cho dù tiếng anh của bạn có khá bạn cũng đừng nên bay vào thời điểm này. Vì đơn giản bây giờ bạn nói bạn qua du lịch, hải quan nó sẽ hỏi lại bạn là mấy lần trước sao bạn lại ở du lịch đến 6 tháng ? Vậy bạn sẽ trả lời như thế nào? Đa phần khách bị trục xuất về đều rơi vào trường hợp này. (vẫn có trường hợp nhập cảnh được, nhưng rất hiếm ạ).

bảo quan philippines

♠Trường hợp thứ ba : Bạn đã có visa 9G

Trường hợp này thì bạn nhập cảnh thoải mái nhé. Vì bạn đã có visa làm việc hợp pháp tại đất nước của họ rồi.

Các trường hợp trên mình dành cho việc nhập cảnh cá nhân, còn nếu bạn có người dắt đi hoặc đi theo đoàn (người đại diện đứng ra nói cho cả đoàn) thì sẽ khác nhé, sẽ khả quan hơn ạ.

P/s: Bài viết mang tính khách quan và tương đối, nên nó có thể không hoàn toàn đúng trong 1 vài trường hợp. các bạn cứ chia sẽ kinh nghiệm của mình để mọi người cùng tham khảo nhé.

 

 

 

 

5/5 - (7 bình chọn)

Góc Hỏi Đáp

Trả lời